Tuesday, 04/10/2022 - 16:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học xã Hồng Phong

KẾ HOẠCH Tổ chức Lễ khai giảng, năm học 2021-2022

Căn cứ công văn số 459 /GDĐT, ngày 05/8/2021 của Phòng GDĐT Cao Lộc V/v hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới và tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân (UBND) các cấp, phòng GDĐT Cao Lộc, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa của ngày khai giảng năm học mới; tăng cường sự phối hợp của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc huy động, chăm lo, giáo dục học sinh, học viên chuẩn bị cho năm học mới với nhiều thuận lợi, đạt được kết quả tốt.

- Hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 1; Tổ chức kiểm tra và xét kết quả học sinh rèn luyện trong hè ( 01 em – lớp 4);

- Triển khai công tác phối hợp, tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và nhân dân về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, (  dạy học theo sách giáo khoa mới ở lớp 1, lớp 2; thực hiện tốt công tác huy động học sinh toàn trường 294 em); Hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chuẩn bị sách giáo khoa, tài liệu học tập đảm bảo đủ để phục vụ nhiệm vụ học tập trong năm học học mới.

- Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn xã tiếp tục tổ chức tốt cuộc vận động quyên góp hỗ trợ quần áo, sách vở, dụng cụ học tập hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện được yêu cầu “3 đủ” (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở) đối với học sinh.

- Học sinh tựu trường từ ngày 25/8/2021. Riêng đối với lớp 1, tựu trường  ngày 23/8/2021.

- Sắp xếp đội ngũ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho CBQL, giáo viên, nhân viên phù hợp năng lực chuyên môn; xây dựng thời khóa biểu;

- Thực hiện phối hợp Ban đại diện phụ huynh các lớp lao động vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn xung quanh khuôn viên nhà trường;  Rà soát cải tạo, sửa chữa, sắp xếp lại cơ sở vật chất, chỉnh trang, trồng thêm cây xanh, hoa cho khuôn viên trường học đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; bổ sung trang thiết bị dạy học.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch Covid – 19: Chấp hành nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan y tế và lãnh đạo cấp trên về phòng chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh và đội ngũ nhà trường về các biện pháp vệ sinh, phòng dịch; ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng; cài đặt ứng dụng bluezone, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, cập nhật và đánh giá nhà trường theo hướng dẫn của phần mềm ANTOAN COVID - 19 thường xuyên (tối thiểu 2 lần/tuần); theo dõi thường xuyên tin tức qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng internet để nắm bắt tình hình dịch bệnh; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ dung dịch khử khuẩn và khẩu trang dự phòng... để đảm bảo sử dụng khi cần thiết; niêm yết quy trình phòng dịch; treo poster tuyên truyền ở vị trí phù hợp.

- Xây dựng dự kiến kế hoạch thu chi đảm bảo đúng quy định và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội địa phương.

- Sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến cho học sinh phù hợp với điều kiện địa phương và đơn vị để dự phòng trường hợp dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng năm học và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học: “Nhiệt liệt chào mừng năm học 2021- 2022”.

Nguồn:Trường Tiểu Học Xã Hồng Phong Copy link
Năm 2022 : 3.928